2 chữ báo trước sự kết thúc của duyên phận vợ chồng

Nếu không biết giữ gìn và trân trọng, tình yêu rồi sẽ bị thực tế đánh gục. Từ chối nhau chính là dấu hiệu của sự rạn nứt tình cảm.

picture-56-1656559061-480-width640height

Luôn có một số dấu hiệu trước khi cuộc hôn nhân kết thúc.

Chúng ta mang đầy nhiệt huyết và kỳ vọng khi đến với tình yêu. Từ sự quen biết ban đầu đến những yêu thương đùm bọc sau đó, tưởng chừng tình cảm đã trải qua biết bao thử thách đó sẽ luôn vững bền. Nhưng gặp được nhau đã khó, giữ được nhau càng khó hơn.

Hôn nhân không phải chỉ đơn giản là chuyện tình cảm giữa hai người. Khi một người mất dần sự kiên nhẫn và bao dung với người kia, hôn nhân sẽ dần tan vỡ. Dấu chấm hết cho tình cảm vợ chồng thường bắt đầu bằng chữ “từ chối”, một khi đã xuất hiện nhất định người trong cuộc phải nhìn nhận nghiêm túc.

picture-57-1656559061-774-width615height

Từ chối giao tiếp, xung đột tăng lên

Khi thích một ai đó, chúng ta muốn chia sẻ với người ấy nhiều hơn. Việc có thể gặp gỡ, trò chuyện và thấu hiểu tâm tư, suy nghĩ của nhau cũng trở thành niềm vui lớn trong cuộc sống.

Chúng ta thường rất nhiệt tình khi mới bắt đầu yêu, có thể líu lo cả buổi để trò chuyện với ai đó về những điều thú vị trong cuộc sống. Nhưng khi niềm đam mê dần biến mất, chúng ta sẽ trở nên kín tiếng hơn và bắt đầu từ chối giao tiếp khi tình cảm phai nhạt.

Cuộc sống này có đủ nỗi lo toan, chúng ta có thể không trò chuyện với nhau được lâu mỗi ngày nhưng sự giao tiếp cần thiết giữa đôi bên thì nhất định phải có. Đó không chỉ là trò chuyện mà là sự kết nối trái tim với trái tim. Khi một người không muốn nói, người kia không muốn nghe, lâu ngày không giao tiếp sẽ trở thành điều gì đó quá xa vời, mâu thuẫn trong lòng ngày càng gia tăng và cuối cùng đến bờ vực thẳm.

picture-58-1656559061-219-width618height

Từ chối cơ thể nhau, sự thân mật biến mất

Cách tốt nhất để duy trì một mối quan hệ là duy trì cảm giác mới mẻ và gần gũi. Những người thông minh sẽ tìm thấy nhiều đam mê hơn ở những điều tưởng chừng bình thường và đã rất gắn bó.

Những cặp đôi yêu nhau sẽ tạo cho nhau những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống. Bất cứ khi nào có cơ hội, họ sẽ tìm cách tăng cường hormone cho nhau. Đó có thể là một nụ hôn sau khi thức dậy, một cái ôm trước khi ai đó đi công tác và cái nhìn trìu mến khi thấy nửa kia về nhà. Những hành động tưởng chừng rất nhỏ ấy chính lại là chìa khóa cho tình yêu bền vững.

Khi các cặp đôi lâu ngày không có sự gần gũi, thậm chí quen ngủ riêng giường thì tình cảm sẽ dễ trở nên xa cách hơn. Một ngày nào đó, khi bạn bắt đầu từ chối cơ thể của nhau và chống lại cách tiếp cận của nhau, hẳn là có điều gì đó không ổn trong mối quan hệ của hai người. Nếu không sớm nhận ra và có những điều chỉnh, thay đổi, cả hai sẽ ngày càng xa nhau hơn.

picture-59-1656559061-369-width640height

Từ chối sự tán tỉnh của nhau, trái tim trở nên nguội lạnh

Chuyện tình cảm đôi khi không phải là luôn là hai chiều cân bằng. Thường sẽ có một người chủ động đi trước và sự hy sinh cần thiết chính là chìa khóa để duy trì mối quan hệ này. Mọi điều trao đi đều được đền đáp xứng đáng, mọi cố gắng đều được ghi nhận. Nó giúp chúng ta có thêm động lực, cùng cố gắng vun đắp cho hôn nhân.

Điều kinh khủng nhất trong đời sống tình cảm không phải là cãi vã mà là bị nửa kia hờ hững. Khi một người từ chối sự ưu ái, tán tỉnh của người kia; chống lại sự thân mật của bạn đời sự nhiệt huyết trong họ sẽ cạn kiệt. Hãy nhớ lại chúng ta đã vui thế nào, trân trọng ra sao sự xuất hiện của người ấy khi mới yêu. Chỉ khi duy trì được niềm đam mê trong cuộc sống, bạn mới có thể bình thản mà đối mặt với đủ nỗi lo cơm áo gạo tiền.

picture-60-1656559061-865-width640height

Chỉ khi biết trân trọng và vun vén cho mối quan hệ, bạn mới có thể giữ được hạnh phúc. Cuộc sống vợ chồng quả thực không đơn giản như ai đó từng tưởng tượng trước đây. Nếu không biết giữ gìn và trân trọng, tình yêu đó rồi sẽ bị thực tế đánh gục và từ chối nhau chính là dấu hiệu của sự rạn nứt tình cảm.

Hãy trân trọng và biết ơn những điều đến với mình. Chỉ những người có tâm, có trách nhiệm mới có đủ tư cách để nắm lấy hạnh phúc. Thêm một chút thấu hiểu, thêm một chút bao dung và động viên lẫn nhau, cuộc sống sẽ thật tốt đẹp.

  • Tham khảo thêm

    Ly hôn chồng vũ phu, mẹ 2 con lấy trai tân, chuyện tình cổ tính đẹp như giấc mơ

    1656648772-224-thumbnail-width640height4
(Theo: http://phunuvietnam.vn/2-chu-bao-truoc-su-ket-thuc-cua-duyen-phan-vo-chong-51202217171120477.htm)
Cùng chuyên mục