Giải trí

Đạo diễn thắng Oscar bị bắt vì tội tấn công tình dục

PNO - Đạo diễn Paul Haggis bị bắt ở Ý vì tội tấn công tình dục và làm bị thương một người phụ nữ chưa được tiết lộ danh tính.

Theo thông tin từ một công tố viên tại thành phố Brindisi, Ý, đạo diễn kiêm biên kịch Paul Haggis (sinh năm 1953) bị bắt vì cáo buộc cưỡng bức một phụ nữ trẻ ngoại quốc - không phải người Ý. Nam đạo diễn thực hiện hành vi đồi bại ở Ostuni, nơi ông cùng với vài đồng nghiệp định tổ chức sự kiện điện ảnh và mở một số lớp học về phim từ 21 - 26/6.

Nhà báo người Ý Silvia Bizio – người trong ban tổ chức sự kiện đã xác nhận với tờ Variety rằng đạo diễn Paul Haggis đã bị bắt giữ.

dao-dien-thang-oscar-bi-_201655690093.jp
Đạo diễn Paul Haggis bị cáo buộc tấn công tình dục và làm bị thương một phụ nữ

Luật sư riêng của nam đạo diễn, Priya Chaudhry khẳng định: “Đạo diễn Paul Haggis vô tội và sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng để nhanh chóng phơi bày sự việc”.

avw.php?zoneid=32&cb=INSERT_RANDOM_NUMBE

Ngay khi đạo diễn Paul Haggis bị bắt, những người trong ban tổ chức sự kiện "cảm thấy rất sốc". Họ lập tức loại bỏ tất cả các hoạt động có sự tham gia của đạo diễn Paul Haggis như dự kiến. Đồng thời chia sẻ với người phụ nữ được cho là nạn nhân trong câu chuyện.

“Một trong số những chủ đề được chọn cho hoạt động lần này là bình đẳng giới và sự đoàn kết. Với tư cách là những chuyên gia trong lĩnh vực và là giới nữ, một số cá nhân tham gia sự kiện vô cùng thất vọng”, đoạn chia sẻ từ ban tổ chức.

dao-dien-thang-oscar-bi-_761655690443.jp
Đạo diễn Paul Haggis từng bị nhiều phụ nữ khác tố cáo hành vi đồi bại

Theo báo cáo của cảnh sát Ý, nạn nhân cho biết sau khi bị hành hung, cô được đạo diễn Paul Haggis đưa đến sân bay Papola Casale ở Brindisi để rời khỏi đó vào sáng hôm sau, bất chấp tâm lý và tình trạng sức khoẻ của cô không ổn định.

Tại sân bay, người phụ nữ này nhận được sự hỗ trợ của các nhân viên và cảnh sát túc trực tại đây. Sau khi được sơ cứu, cô đến văn phòng cảnh sát để báo cáo sự việc và được chuyển tới bệnh viện ở Brindisi  tiếp tục điều trị. Hiện chưa rõ sự việc cụ thể xảy ra như thế nào vì chưa có lời khai từ 2 phía.

Đây không phải là lần đầu tiên đạo diễn Paul Haggis bị cáo buộc tấn công tình dục. Năm 2018, ông bị nhà báo Haleigh Breest cáo buộc hành vi cưỡng hiếp một cách thô bạo sau khi công chiếu phim vào năm 2013. Vụ kiện của nữ nhà báo đã thúc đẩy 3 người phụ nữ khác lên tiếng tố cáo hành vi đồi bại của Paul Haggis.

Trước các vụ việc đạo diễn Paul Haggis đều phủ nhận, cho rằng mình bị oan. Các vụ kiện này hiện chưa được xử lý, nguyên do gây chậm trễ là vì COVID-19.

Đạo diễn Paul Haggis từng viết kịch bản Million dollar baby (tựa Việt: Cô gái triệu đô, 2004) và biên kịch kiêm đạo diễn Crash (2005) - 2 tác phẩm đều giành giải Oscar, hạng mục Phim hay nhất. Ngoài ra, ông còn thực hiện nhiều phim truyền hình nổi tiếng khác.

Minh Tú

Cùng chuyên mục

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng thích thú khoe chuyến du lịch tuyệt vời ở Tây Ban Nha

2 nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam bị cáo buộc cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi ở Tây Ban Nha

Taylor Swift bí mật đính hôn

Người trẻ với khát vọng đưa hoạt hình Việt ra thế giới

Chồng cũ đối diện nguy cơ ngồi tù sau khi đột nhập nhà Britney Spears

"Thành phố tình yêu - Lively Saigon": Giấc mơ ra biển lớn

Trân Đài trượt top 3 Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2022

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022: Vương miện gọi tên Ngọc Châu

Học trò tri ân cố đạo diễn Vũ Minh trên sân khấu

Các nhóm nhạc K-pop ồ ạt bước ra sân khấu quốc tế